Những điểm cần phải lưu ý khi lắp đèn chùm trang trí trong nhà

Tay đỡ là phần tiếp giáp giữa trần nhà và khung đèn để giữ cho đèn được cố định chắc chắn.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đèn trang trí dạng ốp trần, nhưng nhiều người lại thích kiểu đèn chùm cho không gian nhà mình. Loại đèn này, có thể sử dụng cho phòng khách, phòng khách, phòng ăn sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm sang trọng, sinh động. Nhưng khi lắp đặt trang trí rất nhiều người hay mắc sai lầm.
Đèn dát vàng mới sang trọng

Chọn đèn dát vàng phù hợp với từng không gian
Nhiều gia chủ quan niệm không gian sang trọng thì phải trang trí đèn chùm bằng loại dát vàng. Có không ít người bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư bộ đèn chùm pha lê với giá đỡ được mạ vàng. Nhưng bạn chú ý, không phải không gian nào cũng thích hợp với loại đèn này, có khi bạn sử dụng loại đèn đơn giản lại mang lại sự hoàn hảo cho ngôi nhà.

Có rất nhiều loại đèn tạo ra từ các hợp kim với sắt có khả năng chống gỉ tốt, hơn nữa gia cả lại phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Vậy nên khi chọn đèn chùm trang trí bạn nên ưu tiên yếu tố phù hợp với không gian thay vì cố gắng bỏ tiền ra để mua bộ đèn dát vàng sang trọng nhé.

Đèn trang trí nội thất
Đôi khi bộ đèn đơn giản lại đem đến sự tinh tế cho không gian
Đèn chùm càng nhiều chao càng đẹp
Theo kinh nghiệm thì bộ đèn chùm chỉ cần có 3 chao đủ mang lại vẻ ấn tượng, độc đáo cho bộ đèn. Nhưng lại có nhiều người thích đèn càng nhiều chao càng tốt. Một lưu ý, nếu bộ đèn quá chao sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đèn trang trí trong không gian nội thất.

Không nên chọn giàn đèn chùm mà chao đèn có hình dáng kỳ dị, vì theo phong thủy điều này có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của ngôi nhà bạn. Vì vậy, tuyệt đối không nên dùng chao đèn có hình thù kỳ dị, nhất là phòng khách và phòng ngủ.

Đèn chùm trang trí
Không nên chao đèn có hình dáng kỳ dị
Tay đỡ càng to càng tốt
Tay đỡ là phần tiếp giáp giữa trần nhà và khung đèn để giữ cho đèn được cố định chắc chắn. Bởi vậy, nhiều người cho rằng nên chọn tay đỡ càng to càng tốt, tuy nhiên nó lại khiến cho khu vực treo đèn của bạn trở nên thô kệch hơn, nhất là những ngôi nhà trần thấp.

Về chất liệu tay đỡ thì bạn nên chọn bằng đồng, bằng hợp kim là tốt nhất, tay đỡ cũng phải có đầy đủ chốt ốc và móc treo đầy đủ nhằm đảm bảo chắc chắn và an toàn tuyệt đối.

Đèn chùm
Không nên chọn đèn có tay đỡ to quá
Để làm nên vẻ sinh động của ngôi nhà ánh sáng của đèn phải đủ màu sắc
Khi đến cửa hàng mua đèn chùm, hoặc đèn thả trang trí nội thất thì nhiều người chọn những bộ có nhiều chao, nhiều đui đèn, và mỗi đui đèn là 1 màu sắc khác nhau. Nhưng làm như vậy không phù hợp với không gian nhà bạn chút nào. Rõ ràng sơn tường nhà bạn chỉ có 1 màu hoặc cùng lắm là màu trung tính. Khi trang trí một bộ đèn sặc sỡ, nhiều màu sắc sẽ không mang đến hiệu quả, mà còn làm cho không gian nhà bạn thêm rối mắt.

Đèn chùm trang trí đẹp
Hãy chọn màu đèn phù hợp với màu sơn tường
Đó là những sai lầm thường gặp trong quá trình lắp đặt đèn chùm trang trí nội thất nhà. Đèn chùm giúp không gian nhà bạn thêm lung linh, sang trọng. Tuy vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách đặt đúng chỗ, và lắp đặt sao cho hài hòa, cân xứng với không gian tổng thể thì mới mang lại vẻ đẹp toàn diện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *