Những điều cần biết về địa thế khi chọn mua đất xây nhà

Thủy khí đâm thẳng vào sau nhà, con đường càng hẹp thì sát khí càng mạnh.
Cách quan sát này đều do các nhà phong thủy nổi tiếng truyền lại có kết
hợp với điều kiện đô thị hiện đại để điều chỉnh thành những thuật quan sát cụ thể.
Địa lý phong thủy nghiên cứu sự nhấp nhô của mạch núi. Hướng dòng chảy của các con sông và địa khí. Nhưng đối với chỗ không có núi, không có nước như thành phố chỉ có những ngôi nhà bê tông cốt thép chọc trời và những con đường nhựa thì khi đó phải xem những nhà lầu như là núi đường di như là sông, nắm chắc hướng chuyển động của dòng nước quan sát.
I NHỮNG ĐỊA THẾ TỐT ĐỂ MUA ĐẤT XÂY NHÀ
1 Dạng “cự môn tinh thổ”
Loại địa hình này giữ được tiền củam tức là vận khí quanh nhà ở có đường đi hay dòng sông bao bọc. Cự môn là tên của thần tài vận, cống lâu chỗ đất này địa khí sẽ giữ được tiền của, tích lũy ngày càng nhiều.

2 Dạng “nước cong chín khúc”
Đây là dạng địa hình địa khí khó lưu tán, dòng nước hoặc đường có thể lưu giữ địa khí trên chỗ uốn khúc địa khí khó lưu tán, cả 2 hình vẽ đều được xem là đất cát tường.
3 Dạng nước hoặc đường bao kép ở phía trước
Đây là địa thế sinh ra của cải, nếu gặp thì nên chọn ngay không cần hoài nghi.
4 Dạng nước bao đơn ở phía trước
Địa hình này dễ tụ địa khí. Dòng sông hoặc con đường đều được, vì chỉ có 1 cái ao hay 1 khoảng đất trồng nên địa dễ tích tụ rất nhiều.
5 Dạng nước hoặc đường bao vòng, đất nằm ở phần lõm
Địa thế này địa khí dễ ngưng tụ và khó lưu tán. Loại hình này trong phong thủy là lý tưởng nhất
6 Dạng “văn khúc thổ tinh”
Đây là loại địa hình mà khí tốt sẽ chảy từ của chính phía trước. Nước chảy theo hướng A là khí đi từ trước vào nhà. Nếu là con đường thì lấy hướng chảy của nước khi trời mưa để phán đoán.
6-van-khuc-tho-tinh-arc.vn
II NHỮNG ĐỊA THẾ KHÔNG TỐT
1 Dạng “Dắt trâu”
Dạng địa hình này tán tài, tán khí. Đường đi hoặc dòng sông đi từ hai bên nhà ở tụ hợp lại phía trước cửa rồi sau đó chảy đi. Loại này thuộc địa hình ác tướng.
2 Dạng “chữ bát”
Dạng này dễ gây cho gia đình không hòa thuận, dạng này ngược với dạng dắt trâu. Đường đi hay dòng sông chọc thẳng vào cửa chình sau đó phân làm 2 nhánh đi sang 2 bên, dạng này gia đình bất hòa hoặc hay bị đau mắt.
3 Dạng “Cung ngược”
Dạng địa hình này hao tổn tài hoặc hôn nhân hay có sự thay đổi. Lưng hình cung của con sông hoặc đường đi nằm ở phía trước nhà.
3-dat-xau-dang-cung-nguoc
4 Dạng “chảy ngược”
Đây là địa hình đối diện với cung ngược, đất địa hình này là đất hung tướng. Trong thực tế dù ở bên trái, phải, hay phía sau đề không tốt.
5 Dạng “Lưỡi nhô”
Dạng địa hình này thì chủ nhân dễ chuốc lấy điều thị phi hoặc bị lôi cuốn vào những cuộc tranh chấp. Vị trí nhà đối diện với sông ngòi hoặc con đường có nhô lên hình cái lưỡi.
III ĐỊA THẾ DỄ SINH NHỮNG ĐIỀU XẤU BẤT NGỜ
1 Dạng bị xói
Địa hình này chủ nhân thường bị làm hại. Phía sau có con đường hoặc dòng sông chảy vào sau nhà hoặc gần nhà, sau đó lượn con chảy về hướng khác. Thủy khí đâm thẳng vào sau nhà, con đường càng hẹp thì sát khí càng mạnh.
2 Dạng “chữ Đinh ngược”
Địa hình này đường cái hoặc dòng sông cong ngược và đâm thẳng vào nhà cũng gọi là đất hung tướng. Giống như dạng bị nước xung, tuy nhiên dạng nước xung là dạng chính xung, dạng chữ đinh ngược thì độ lượn cong không gấp bằng nên sát khí nhẹ hơn, nhưng cũng không tốt.
3 Dạng “cầu bạch hổ”
Do vị trí tương quan lệch với nhà nên cũng dẫn đến đất không tốt. Dạng này it gặp, khi cầu ở bên phải nhà ở thì dễ phát sinh tai nạn giao thông.
4 Dạng nước cong ngược và bạch hổ quay đầu
Địa hình này gặp thì gia chủ thường bất hòa, hay gặp sự cố hoặc bệnh tật. Từ bên cạnh nhà có dòng sông hoặc con đường chạy qua, khi đến trươc cửa nhà thì lượn vào trước nhà đó là dạng nước cong ngược. Hoăc trên dòng sông chảy thành hình 1 cung lượn thì gọi là bạch hổ quay đầu. Đất theo địa hình này có phong thủy kiêng kị, nên không tốt.

Hi vọng với kiến thức chung về phong thủy trên, bạn sẽ chọn được khu đất thiên thời, địa lợi nhân hòa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *